Saturday, 28/ 01 /2023, 06:13:46 am (GMT+7)

Mercedes-Benz G-Class mới thay đổi mạnh mẽ về kỹ thuật

(01:10:33 | 04/10/2014)

Mercedes-Benz hiện đang tập trung phát triển thế hệ SUV hạng sang G-Class mới. Ở thế hệ G-Class mới, Mercedes-Benz cho biết hãng sẽ nâng cấp đáng kể thế hệ xe mới, tuy nhiên ngoại hình của xe vẫn không thay đổi, giữ nguyên so với diện mạo truyền thống.

 

Mặc dù có nhiều nâng cấp đáng kể, nhưng diện mạo của Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới vẫn có diện mạo không đổi.

 

 

Để khẳng định điều này, giám đốc điều hành của Daimler, ông Dieter Zetsche cho biết:

"Vẻ ngoài của xe phải giống như thế hệ xe hiện tại. G-Class không phải là mẫu xe ăn theo, G-Class là mẫu xe độc đáo."

Ngoài diện mạo, một trong những đặc điểm quan trọng nhất của Mercedes-Benz G-Class mới chính là xe được giảm trọng lượng. Cụ thể hơn, nhờ sử dụng khung xe bằng nhôm hoàn toàn mới, nên Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới có thể giảm được 400 kg. Dù trọng lượng xe có giảm, nhưng xe lại rộng hơn 10 cm so với thế hệ G-Class hiện tại, thay đổi này sẽ giúp tăng tính ổn định khi vận hành của xe. Điều bất ngờ hơn là G-Class thậm chí còn nhẹ hơn nữa nếu hãng xe Đức sử dụng chất liệu nhẹ để chế tạo các tấm ốp thân xe.

Cũng giống thế hệ G-Class hiện tại, thế hệ xe mới sẽ được trang bị ít nhất 3 khóa vi sai chống trượt, đồng thời trục trước của xe là loại độc lập.

 

Bên cạnh những thay đổi về kỹ thuật, Mercedes-Benz G-Class thế hệ tiếp theo cũng sẽ được trang bị nhiều tùy chọn động cơ mới. Đầu tiên, mẫu G5000 sẽ sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp turbo kép, sản sinh công suất 460 mã lực. Trong khi đó mẫu G63 AMG vẫn sẽ tiếp tục sử dụng động cơ V8 5.5L tăn áp turbo kép với công suất 570 mã lực.

 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

x

Văn Tân

Hotline

0913 236 006